ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มทรัพย์รับโชคพระราหูเจ้าทรัพย  (อ่าน 4745 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ admin

 • Administrator
 • Full Member
 • *****
 • กระทู้: 189
  • ดูรายละเอียด
  • สถานีพระเครื่อง
เพิ่มทรัพย์รับโชคพระราหูเจ้าทรัพย
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2016, 03:39:50 AM »
 

>> ฤกษ์ยามอันเป็นมงคล เมื่อวันฤหัสบดี ที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เวลา 20.19 น. หลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ อติสกฺโข เทพเจ้าแห่งลุ่มน้ำอัมพวา พุทธาคมของท่านสร้างคนดีมหาเศรษฐีมาแล้วทั่วประเทศ เจ้าของวลีสุดขลัง "รวยแน่นๆ" เมตตาจารแผ่นมหาชนวนด้วยอักขระมหายันต์พระราหูค้นทรัพย์ เพื่อนำมาหล่อหลอมเป็นที่สุดแห่งเหรียญพญาราหู หลังพญาวานรเผือก หนุมาน รุ่น "เจ้าทรัพย์" หลวงพ่อท่านเมตตากล่าวว่า "เหรียญพญาราหูนี้เมื่อแกะแบบพิมพ์มาแล้วจะงดงามมาก" อีกทั้งในวาระอันเป็นมงคลในอนาคตอันใกล้นี้ หลวงพ่อเมตตาจะทำพิธีปลุกเสกเป็นปฐมฤกษ์ให้อีกด้วย วันเวลาดังกล่าวจะแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบอีกครั้ง


>> อีกหนึ่งสุดยอดพระเกจิอาจารย์เมืองไทย เทพเจ้าแห่งลังกาสุกะ พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ พระผู้ยืนยงคงมหาพุทธาคม เมตตาจารแผ่นชนวน ด้วยอักขระมหายันต์ตามตำรับการสร้างพระราหู อันเข้มขลังของวัดห้วยเงาะ ก่อนจะมอบให้ทีมงานนำไปเป็นส่วนหนึ่งของมวลสารศักดิ์สิทธิ์หล่อหลอมให้บังเกิดเป็น เหรียญพญาราหู หลังหนุมาน รุ่น ‎เจ้าทรัพย์‬**ตัวอย่างวรรณะของผิว และชนิดของเนื้อเหรียญที่จะจัดสร้าง
ชมตัวอย่างก่อนของจริงจะมานะคะ**


กำหนดเปิดจองพร้อมกันทั่วประเทศ เร็วๆ นี้

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 28, 2016, 08:36:35 PM โดย admin »

ออนไลน์ admin

 • Administrator
 • Full Member
 • *****
 • กระทู้: 189
  • ดูรายละเอียด
  • สถานีพระเครื่อง
Re: ตำนานพญาราหู/หนุมาน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2016, 01:07:07 AM »

"พญาราหู เจ้าทรัพย์"

ตามตำนานเล่ากำเนิดของพระราหูมีมากมาย ดังนี้

> พระราหูเป็นโอรสของพระวิประจิตติ และพระนางสิหิกา เมื่อแรกเกิดขึ้น พระราหูมีหางเป็นนาค สถิตอยู่ในวิมานสีนิชล หรือสีดำขลับ โดยมีพาหนะเป็นพญาครุฑ พระราหูถิเป็นเทวะองค์ที่ 8 ในบรรดาเทพแห่งนพเคราะห์

> ในคัมภีร์อินเดียโบราณ บันทึกว่าพระศิวะได้นิรมิตผีโขมด 12 ตน และร่ายพระเวทป่นให้ผีนั้นแหลกละเอียดเป็นผุยผงจากนั้นนำผ้าสีดำสนิทมาห่อ และประพรหมด้วยน้ำอมฤตเสกสรรบันดาลให้กลายเป็นเทวะองค์ที่ 8 นามว่าพระราหู พระราหูทรงเป็นอสูรเทพ คือเป็นเทพที่มีรูปกายเป็นยักษ์นั่นเอง มีพระวรกายเป็นสีดำสนิท และทรงอาภรณ์สีดำบ้างก็สีทองแดง

> ในคัมภีร์โบราณฮินดูกล่าวว่าพระราหูเป็นโอรสของพระพฤหัสบดีกับนางสิหิกา มีหาหนะเป็นสิงห์

> พระราหูทรงเป็นพี่น้องกับพระอาทิตย์ และพระจันทร์ ก่อนมากำเนินบนสวรรค์ มีเรื่องเล่าว่า อดีตชาติมีเรื่องราวเกิดขึ้นที่บ้านของเศรษฐีผู้มั่งคั่งผู้หนึ่ง มีบุตรชาย 3 คน คนโตอดีตชาติคือพระอาทิตย์ คนรองอดีตชาติคือพระจันทร์ และคนสุดท้องอดีตชาติคือพระราหู ต่อมาเมื่อเศรษฐีได้ถึงแก่กรรมลง ทั้ง 3 พี่น้องได้นิมนต์พระมาทำบุญโดยการใส่บาตร พี่คนโตคว้าขันทองคำพร้อมอธิษฐานด้วยเสียงดังว่า ผลบุญที่กระทำไว้จงส่งผลให้เกิดเป็นพระอาทิตย์เพื่อส่องแสงในยามกลางวัน พี่คนรองคว้าได้ขันเงิน เมื่อใส่บาตรเสร็จจึงอธิฐานดัง ๆ ว่า ขอให้เกิดเป็นพระจันทร์ทำหน้าที่ส่องแสงในยามค่ำคืน ส่วนคนสุดท้องเมื่อได้ฟังพี่ชายทั้ง 2 ของตนอธิฐานก็โกรธเป็นอย่างมาก จึงคว้ากระบุงใส่ข้าวมาใส่บาตร อธิฐานดัง ๆ ว่า ขอให้ตนเกิดเป็นพี่ชายใหญ่ของพระอาทิตย์ และพระจันทร์ มีร่างกายใหญ่โตจนสามารถบดบังแสงของพระอาทิตย์ และพระจันทร์ไว้

> กาลเวลาต่อมาเมื่อทั้ง 3 คน สิ้นอายุขัยลง คำอธิฐานไว้ก็เป็นไปดังที่ขอทั้งสิ้น เวลากลางวันเมื่อพระราหูโคจรมาพบพระอาทิตย์ ก็บดบังแสงไว้มิให้ส่องลงมายังโลก เหตุนี้จึงเรียกว่าการเกิดสุริยุปราคา และเวลากลางคืนพระราหูก็จะบดบังอมพระจันทร์ไว้ให้มืดมิด เหตุนี้จึงเรียกว่าการเกิดจันทรุปราคา ส่วนเหตุที่ทำให้พระราหูมีร่างขาดเป็น 2 ท่อน เล่ากันว่าพระราหูได้แปลงตัวเป็นเทวะองค์หนึ่งเข้าร่วมการชุมนุมของทวยเทพ และได้ดื่มน้ำอมฤตเข้าไป แต่ทว่า พระสุริยาทิตย์ และพระจันทร์ได้สังเกตเห็น จึงนำความไปบอกพระวิษณุ หรือพระนารายณ์ ว่าพระราหูลอบแปลงร่างเข้ามาดื่มน้ำอมฤต พระนารายณ์ทรงกริ้วนำ จึงขว้างด้วยจักรถูกพระราหูจนขาดไปครึ่งองค์ แต่หาได้ทรงสิ้นชีพ เนื่องจากได้ดื่มน้ำอมฤตเข้าไปแล้ว จึงมีฤทธานุภาพสูงเทียมเท่ากับ เทวะทั้งมวล พระราหูจึงเหลือแต่ท่อนหัว ล่องลอยไปมาในสวสรรค์คอยจับพระอาทิตย์ และพระจันทร์มากินเพื่อแก้แค้นเช่นเดิม ส่วนท่อนล่างของพระราหูที่กระเด็นขาดหายไปได้กลายไปเป็นพระเกตุ เป็นเทวะแห่งนพเคราะห์องค์ที่ 9 ซึ่งมีรูปลักษณ์เป็นดาวหาง หรือผีพุ่งไต้ เกิดขึ้นนาน ๆ ครั้งในชั้นบรรยากาศนั่นเอง

ลักษณะความเชื่อ
โดยมีความเชื่อกันว่าการบูชาพระราหูหรือ เรียกอีกชื่อ หนึ่งว่า “เทพราหู” ซึ่งถือเป็นเทพองค์หนึ่ง สามารถบันดาลประโยชน์และโทษให้เกิดขึ้นกับบุคคล หรือสิ่งต่าง ๆ ได้ ดังนั้นจึงได้มีคิดค้นวิธีการบูชาพระราหูเกิดขึ้น เนื่องจากมีความเชื่อว่าให้สิ่งที่เลวร้ายอันอาจจะเกิดขึ้น ให้บรรเทาเบาบางลง แปรเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ดี เกิดความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีโชคมีลาภ เจริญก้าวหน้าร่ำรวย

ข้อมูลอ้างอิง : http://www.watphananchoeng.com/watphananchoeng/index.php?option=com_content&view=article&id=35:2011-07-11-18-50-53&catid=4:god&Itemid=48


หนุมาน
ทหารเอกพระราม

> หนุมาน เป็นลิงเผือก (กายสีขาว) มีลักษณะพิเศษ คือ มีเขี้ยวแก้วอยู่กลางเพดานปาก มีกุณฑลขนเพชร สามารถแผลงฤทธิ์ให้มีสี่หน้าแปดมือ แลหาวเป็นดาวเป็นเดือนได้ ใช้ตรีเพชร (สามง่าม) เป็นอาวุธประจำตัว(จะใช้เมื่อรบกับยักษ์ตัวสำคัญๆ) มีความเก่งกล้ามากสามารถแปลงกาย หายตัวได้ ทั้งยังอยู่ยงคงกระพัน แม้ถูกอาวุธของศัตรูจนตาย เมื่อมีลมพัดมาก็จะฟื้นขึ้นได้อีก

> เมื่อนางสวาหะถูกมารดาสาปให้ไปยืนตีนเดียวเหนี่ยวกินลม พระอิศวรจึงบัญชา ให้พระพายนำเทพอาวุธของพระองค์ไปซัดเข้าปากของนางนางจึงตั้งครรภ์และคลอดบุตรเป็นลิงเผือก เหาะออกมาจากปาก ได้ชื่อว่าหนุมาน หนุมานจึงถือว่าพระพายเป็นพ่อของตน จึงเป็นผู้ที่ไม่มีใครฆ่าตายเมื่อถูกฆ่าแต่พอถูกลมเมื่อใดก็จะฟื้น ขึ้นมาอีกและแถมยังมีเขี้ยวเป็นเพชร ขนเป็นเพชรอีกด้วยแต่มีอยู่ครั้งหนึ่งที่หนุมานไปหยุดรถของสุริยเทพเลยถูกพลังความร้อนเผาเอาจนตัวดำไปเลยทีเดียว

> หนุมานนั้นมีหน้าที่ในการปราบปรามยักษ์จึงถูกหนุมานฆ่าตายไปหลายคน ส่วนนางเบญจกายหลานทศกัณฑ์ก็ยังตกเป็นเมียของหนุมาน และแถมยังได้นางมัจฉามาเป็นเมียอีกด้วย ดังนั้นหนุมานจึงเก่งทั้งทางด้านการรบและความรักด้วย

> ด้วยเหตุนี้ โบราณจารย์ทางพุทธาคมท่านเป็นผู้ชาญฉลาด ซึ่งแม้จะมิใช่สิ่งที่สืบเนื่องมาจากพระพุทธศาสนา แต่ท่านเหล่านั้นได้พิจารณาเห็นว่าสิ่งนั้น ๆ เป็นของดี ของศักดิ์สิทธิ์ ท่านจึงประยุกต์เอามาใช้เป็นเครื่องรางของขลังทั้งนี้ก็เพื่ออานิสงฆ์ทางความเก่งกล้าสามารถและอยู่ยงคงกระพันชาตรีนั่นเอง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 24, 2016, 01:14:44 AM โดย admin »

ออนไลน์ admin

 • Administrator
 • Full Member
 • *****
 • กระทู้: 189
  • ดูรายละเอียด
  • สถานีพระเครื่อง
Re: หลวงปู่ดวงมหาเศรษฐี
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2016, 01:27:04 AM »


หลวงปู่ดวงมหาเศรษฐี
"หลวงปู่ดำรง ฐานวโร"
พระผู้เปี่ยมด้วยเมตตาวิทยาคมเข้มขลัง
วัดหนองไผ่ ต.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี
         
          วัดหนองไผ่ อุทัยธานี ที่นี่ยังมีพระผู้เปี่ยมด้วยเมตตาคอยให้คำชี้แนะแนวทางในการดำรงชีวิตที่ดีต่อทุกๆคน
         
นอกจากท่านจะให้คำแนะนำอันเป็นที่พึ่งท่านยังมีดีอีกมากมายให้กับทุกๆคนไม่ว่าจะใครมาจากไหนก็ตาม หลวงปู่ผู้มากล้นในเมตตายินดีต้อนรับอย่างเป็นกันเอง ท่านเป็นพระภิกษุผู้สันโดษไม่เลือกที่รักมักที่ชังและยังเป็นพระเกจิอาจารย์ไม่อวดอุตริมนต์ขลังพลังเวทย์ที่มี จึงมีลูกศิษย์ลูกหาให้ความศรัทธายิ่ง พระเกจิที่ว่าก็คือ...
         
           "หลวงปู่ดวงมหาเศรษฐี"

          หลวงปู่ดวงมหาเศรษฐี หรือหลวงปู่ดำรง ฐานวโร ท่านเป็นชาวตำบลตลุกดู่ อำเภอทับทัน จังหวัดอุทัยธานี มาแต่กำเนิด ชีวิตวัยเยาว์นั้นหลวงปู่เป็นเด็กที่ว่านอนสอนง่าย จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนตลุกดู่วิทยาคม เมื่อว่างเว้นจากการศึกษาหรือจบการศึกษา มศ.3 แล้วก็หันมาประกอบอาชีพทำนาช่วยพ่อแม่

          เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ พ.ศ.2529  ณ พัทธสีมาวัดตลุกดู่ตรงกับวันที่ 5 เมษายน 2529 โดยมี พระครูอุทิศธรรมคุณ (หลวงพ่อโป๊ะ สังวโร) เจ้าอาวาสวัดตลุกดู่เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูอุทัยสารกิจ วัดผาลาดธาราราม เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอธิการสมคิด ขนฺติโก เจ้าอาวาสวัดลานสักเป็นพระอนุสาวนาจารย์

          ได้รับฉายาว่า ฐานวโร

          หลังจากอุปสมบททดแทนพระคุณบุพการีแล้วท่านได้ศึกษาพระปริยัติธรรมชั้น ตรี โท เอกตามลำดับนอกจากศึกษาปริยัติแล้วหลวงพ่อท่านยังได้ร่ำเรียนวิชาทางไสยศาสตร์ควบคู่ไปกับกัมมัฎฐานอีกด้วย

          หลวงปู่ดวงมหาเศรษฐี ท่านจาริกธุดงค์และร่ำเรียนวิชาอาคมต่างๆจากเกจิอาจารย์หลายท่านอาทิเช่น หลวงโป๊ะวักตลุกดู่, หลวงพ่อทิม วัดพระขาว,  หลวงปู่ท้าว สำนักวชิรกัลยา, หลวงปู่นะ วัดหนองบัว, หลวงปู่พิมพา วัดหนองตางู และอีกมากมาย ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มากครูมากอาจารย์ จึงทำให้หลวงปู่ท่านเชี่ยวชาญชำนาญยิ่งในมนตรามหาเวทย์


          ปัจจุบันหลวงปู่ดวงมหาเศรษฐี ท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดหนองไผ่ วัดมีเนื้อที่หลายไร่ กำลังดำเนินงานการบูรณปฏิสังขรณ์เสนาสนะวัดหนองไผ่ซึ่งชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา โดยเฉพาะขณะนี้ท่านกำลังสร้างกุฏิสงฆ์ซึ่งต้องใช้ปัจจัยมากพอสมควร

          ในวาระมงคลมหามงคล 2559 ปีนี้ หลวงปู่ดวงมหาเศรษฐี ท่านจึงดำริจัดสร้างที่สุดแห่งเครื่องราง  หน้าพญาราหู หลังพญาวานรทรงฤทธิ์หนุมาน เทพแห่งทรัพย์ราชันย์มหาเมตตา หนุนดวงเพิ่มทรัพย์รับโชค โดยให้ชื่อรุ่นว่า "เจ้าทรัพย์" ถือเป็นเครื่องรางมหัศจรรย์ที่สาธุชน และลูกศิษย์ลูกหาควรมีไว้คู่กาย เหตุเพราะนี่คือเหรียญขลังที่นอกจากจะส่งผลให้ผู้ครอบครองประสบแต่โชคลาภ กลับดวงจากร้ายกลายเป็นดี เมตตามหานิยมล้นพ้น ที่สำคัญเหรียญนี้ยังแก้ชงได้ทุกราศีปีเกิด


          คุณลักษณะอันเอกอุเข้มขลังของเหรียญ "เจ้าทรัพย์" หลวงปู่ท่านกำหนดให้ด้านหน้าเป็นรูปหน้าเต็มของพญาราหูกลางหน้าผากเป็น "อุณาโลม" เปล่งรัศมี มีความหมายเพื่อให้ผู้ที่ครอบครองมีชีวิตที่ไม่ติดขัดตีบตัน คิดหวังสิ่งใดจัดสมปรารถนา และในวงพระอาทิตย์ จารึกเป็นอักขระยันต์ "นะเศรษฐี" อันเป็นตำรับยันต์ราหูค้นทรัพย์ของหลวงปู่ดวงมหาเศรษฐี อันมีความหมายคือ "รวยชาตินี้"

          ด้านหลังเป็นพญาวานรผู้ทรงฤทธิ์ "หนุมาน" ล้อมรอบและผูกอักขระยันต์เป็น "หนุมาน 8 กร เชิญธงทรงฤทธิ์" ซึ่งถือเป็นยันต์หนุมานตัวแรงที่สุด เป็นความเชื่อที่ค่อนข้างสากลว่า เครื่องรางในรูปหนุมาน ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบไหน มักจะให้ผลในทางอิทธิฤทธิ์แบบครอบจักรวาล ไม่ว่าจะเป็นมหาอุตม์ อยู่ยงคงกระพันชาตรี มหาอำนาจ มหากำลังรวมไปถึงการเป็นเครื่องรางในทางเสน่ห์เมตตามหานิยม

          รวมความสองสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในหนึ่งเดียวนี่คือ "เทพแห่งทรัพย์ราชันย์มหาเมตตา" ที่หลวงปู่ดวงมหาเศรษฐี พระผู้มากเมตตาแห่งลุ่มน้ำสะแกกรังบรรจงสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นที่สุดแห่งเครื่องรางในปีนี้.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 24, 2016, 01:39:12 AM โดย admin »

ออนไลน์ admin

 • Administrator
 • Full Member
 • *****
 • กระทู้: 189
  • ดูรายละเอียด
  • สถานีพระเครื่อง
Re: เพิ่มทรัพย์รับโชคพระราหูเจ้าทรัพ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มีนาคม 10, 2016, 02:56:41 AM »
คลิกที่ภาพ...หากต้องการดูภาพขยายใหญ่

   

   
               ผ่านไปแล้วพิธีอัศจรรย์ในวันแห่งมหาฤกษ์สุริยุปราคา พิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกชนวนมวลสารเหรียญพญาราหู หลังหนุมาน ณ มณฑลพิธีวัดหนองไผ่ ช่วงเช้าเริ่มพิธีบวงสรวงพญาราหูเวลา 7.09 น. ขณะที่พญาราหูกำลังบดบังดวงอาทิตย์ ซึ่งในพื้นที่ภาคกลางตอนบนจะเห็นสุริยคราสประมาณ 36%

   
      ปรากฏการณ์อาถรรพณ์ในห้วงเวลาแห่งราชาฤกษ์ มองได้ด้วยตาปล่าวชัดเจนมาก

   

   

   

   


      เมื่อเงาแห่งคราสได้ผ่านพ้นไป พิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกชนวนมวลสารจึงได้เริ่มขึ้นโดยหลวงปู่ดวงมหาเศรษฐี นั่งปรกอธิษฐานจิต ผ่านไปชั่วครูเดียวเหนือท้องฟ้าปรากฏการณ์พิเศษเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อเกิดปรากฏการณ์ พระอาทิตย์ทรงกลด เป็นระยะเวลานานกว่า 20 นาที
      หลวงปู่ท่านกล่าวเมื่อเสร็จสิ้นพิธีว่า "สมบูรณ์แบบตามหลักตำรับโบราณาจารย์ การสร้างพระราหู ผู้ใด ท่านใด ได้นำไปบูชาติดตัว ติดเคหาสน์ จะแคล้วคลาดปลอดภัย กลับร้ายกลายเป็นดี มั่งมีทรัพย์สิน มั่นคงในหน้าที่การงาน"
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 10, 2016, 03:07:59 AM โดย admin »